Tối ưu UI và UX trong thiết kế website

Đưa Doanh Nghiệp Lên Google Map

Chỉ từ 900.000 vnđ

Nhanh chóng, bảo hành miễn phí, tiết kiệm chi phí

Đăng ký ngay

Thiết kế UI và UX trong website

UI và UX là hai khái niệm quan trọng trong thiết kế website. UI/UX là bí quyết giúp các doanh nghiệp phát triển thương hiệu, gia tăng doanh thu và nâng cao chất lượng sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem hai khái niệm này khác nhau như thế nào nhé.

ui-ux design

UI là gì? Thiết kế UI là gì?

UI (User Interface) là giao diện người dùng. Hiểu một cách đơn giản nhất thì UI bao gồm tất cả những gì người dùng có thể nhìn thấy như: màu sắc web, bố cụ sắp xếp như thế nào, web sử dụng fonts chữ gì, hình ảnh trên web có hấp dẫn hay không…

Trong thiết kế thì UI đóng vai trò là yếu tố truyền tải thông điệp từ người thiết kế, nhà cung cấp dịch vụ, sản phẩm tới người dùng để bất cứ ai cũng có thể hiểu và sử dụng được sản phẩm của họ.

Mục tiêu chính của UI Designer là thể hiện một giao diện người dùng thu hút, dễ sử dụng từ nội dung, chức năng của sản phẩm.

UX là gì? Thiết kế UX là gì?

UX (User Experience) là trải nghiệm người dùng. UX là những đánh giá của người dùng khi sử dụng sản phẩm. Như Website của bạn có dễ sử dụng hay không, có thân thiện, sắp xếp bố cục như vậy đã hợp lí chưa?

UX Designer sẽ nghiên cứu và đánh giá về thói quen và cách mà khách hàng sử dụng rồi đánh giá  về sản phẩm website nào đó. Đánh giá về những vấn đề như: tính dễ sử dụng, sự tiện ích, sự hiệu quả khi hệ thống hoạt động.

UI và UX cái nào quan trọng hơn?

Khi bạn đã hiểu rõ ràng về hai khái niệm này bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng điểm giống nhau của cả UI và UX đều mang một mục đích đó là tạo sự thoải mái cho người sử dụng, từ đó ta có thể thấy rõ chúng có vai trò quan trọng như nhau.

Một phần mềm tốt cần dung hòa giữa UI và UX, tức là cần phải có thiết kế đẹp mắt nhưng cũng phải đem đến một trải nghiệm người dùng tốt.

Nếu có UI đẹp nhưng sản phẩm đó không đem lại sự tiện lợi cho người dùng thì cũng coi như không. Còn nếu ta tập chung vào UX, coi nhẹ phần UI thì sẽ khiến sản phẩm không được bắt mắt. Từ đó không thu hút được người dùng.

Tại sao nên tối ưu UI/UX trong thiết kế website?

UI-UX-Design

  • Cải thiện hình ảnh công ty trên trang web của bạn.

Trước hết, một thiết kế hiện đại và nổi bật hỗ trợ sự chuyên nghiệp của công ty bạn. Và làm nổi bật sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.

  • Chuyển đổi khách truy cập của bạn thành khách hàng.

Một thiết kế thân thiện với người dùng sẽ khuyến khích khách hàng. Truy cập khám phá các trang của bạn cũng như dành nhiều thời gian hơn cho chúng. Do đó, bạn sẽ cải thiện cơ hội có được khách hàng mới.

  • Nổi bật so với đối thủ của bạn.

Tối ưu hóa trang web của bạn sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh. Hơn nữa, bạn có thể so sánh hai sản phẩm chỉ với một vài cú click chuột. Vì vậy, bạn phải làm nổi bật đề xuất giá trị của mình so với đối thủ cạnh tranh.

  • Tiết kiệm chi phí và thời gian.

Áp dụng UI/ UX hiệu quả sẽ giảm chi phí và tiết kiệm thời gian của bạn đáng kể. Đặc biệt, giai đoạn phát triển sản phẩm ban đầu phải lên kế hoạch với thiết kế UI/UX phù hợp. Vì việc tái cấu trúc sản phẩm và trang web sau khi ra mắt sẽ tốn nhiều chi phí hơn.

Tầm quan trọng của thiết kế UI/UX là không thể phủ nhận đối với việc tối ưu hóa sự hài lòng và giữ chân khách hàng.

  • Tăng doanh thu.

Đầu tư vào thiết kế UX làm tăng số lượng khách truy cập vào trang web của bạn và giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi. Do đó, bạn nên hợp tác với một công ty thiết kế UX chuyên nghiệp.

Theo các nghiên cứu gần đây, doanh thu của các doanh nghiệp hợp tác với một công ty thiết kế UX có kinh nghiệm đã tăng lên đáng kể. Vì nó tạo điều kiện cho khách truy cập trả tiền cho trang web và gợi ý sản phẩm cho người khác. Đây là một chiến lược tuyệt vời để quảng cáo truyền miệng sẽ giúp tăng doanh thu của bạn về lâu dài.

Thiết kế UX/UI hiệu quả sẽ tối ưu hóa khả năng sử dụng, truy cập của trang web của bạn.

Trên đây là một số thông tin về UI/UX. Thiết kế UI/UX là một việc rất quan trọng trong quá trình phát triển sản phẩm. Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn biết thêm những điều mới.

Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí