CÁC LÝ DO GOOGLE MAPS BỊ TẠM NGƯNG

Google Maps của bạn hôm nay đang hoạt động bình thường, nhưng ngày mai lại bị lỗi đó là chuyện thường ngày nếu map của bạn không tuân thủ các quy định của google, hay nói đúng hơn tuân thủ nguyên tắc cộng đồng và thường được thông báo nguyên nhân lỗi vấn đề chất lượng. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra lỗi, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

  1. Địa chỉ website không có, hoặc chuyển tiếp.

Nếu bạn là doanh nghiệp chuẩn chính thì có đến 95% doanh nghiệp có website, chính vì điều đó, nếu bạn đang có map rồi hãy cố gắng thiết kế 1 website, qua website đó google sẽ thu thập và ngầm xác định map của bạn là chính chủ, thường thì trên website bạn sẽ cung cấp thông tin địa chỉ số điện thoại và những các thứ khác trùng trên google doanh nghiệp của bạn.

  1. Tên doanh nghiệp quá dài.

Google giúp map bạn lên top thì đầu tiên nó sẽ xem xét tên doanh nghiệp có trùng với từ mà khách hàng đang tìm kiếm hay không, chính vì điều đó mà các địa chỉ map ảo cố gắng nhồi nhét từ khóa vào để google xếp hạng map lên trên đầu và điều đó là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của google và khi google cập nhập thuật toàn phát hiện địa chỉ google map giả mạo nó sẽ cho maps bạn bị tạm ngưng đầu tiên.

  1. Doanh nghiệp không có địa chỉ kinh doanh cụ thể.

Khi bạn tạo google doanh nghiệp bạn đã xác minh bằng gửi thư, hay sms qua tin nhắn lúc này google chưa kịp tổng hợp thông tin về doanh nghiệp bạn. Nhưng qua thời gian, nhờ sự đóng góp từ cộng đồng cũng như nó thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, Google phát hiện ra rằng doanh nghiệp của bạn là địa chỉ ảo, lúc đó nó sẽ cho map của bạn bay màu.

  1. Có nhiều tài khoản xác minh cùng một doanh nghiệp.

Nếu bạn bị thông báo địa chỉ trùng lặp thì đó là dấu hiệu cho biết có nhiều người cùng xác minh một doanh nghiệp trên google map, do sự cạnh tranh không biết ai là chủ sở hữu thực sự, Goole sẽ cho tạm ngưng map đó lại, lúc này chủ sỡ hữu chỉ cần xác minh lại đúng thông tin thì Maps sẽ hiển thị lại bình thường.

  1. Loại hình kinh doanh nhạy cảm hoặc không được phép trên Google.

Các bạn nên tham khảo các ngành nghề kinh doanh được phép hiển thị trên google, nhưng tại sao bạn vẫn hiển thị và xác minh được, có lẽ trong lúc xác minh. Google chưa kịp cập nhật và phát hiện doanh nghiệp của bạn bị vi phạm ngành nghề kinh doanh, nhưng vào những đợt cập nhật thuật toán định kỳ thì nó sẽ khóa map bạn lại.

  1. Địa chỉ ảo hoặc doanh nghiệp ảo.

Rất nhiều doanh nghiệp trên google map được tạo ra là ảo, phục vụ một mục đích nào đó, đặc biệt là chiến lược tạo map bao phủ. Ví dụ như là có một doanh nghiệp A là doanh nghiệp thật khá nổi tiếng về một lĩnh vực B, doanh nghiệp khác muốn cạnh tranh lại doanh nghiệp A, theo hình thức cạnh tranh sòng phẳng thì không có cửa, chính vì vậy họ mới nghĩ ra chiến lược bao quanh doanh nghiệp A, nhưng lại là của doanh nghiệp X, đang muốn cạnh tranh với doanh nghiệp A.

  1. Địa chỉ email của bạn bị khóa.

Việc tất cả các dịch vụ google sử dụng chung một email, nó rất tiện lợi đối với người dùng. Nhưng chỉ cần bạn vi phạm một lần chính sách của Google, bạn sẽ nhận được cảnh báo sau đó thì Google sẽ khóa luôn địa chỉ email, đồng thời Maps của bạn cũng bị tạm ngưng.

  1. Bị đối thủ chơi xấu.

Tại sao lại nói đối thủ chơi xấu có thể dẫn đến tình trạng bị như vậy, việc các doanh nghiệp cạnh tranh cùng nghành nghề là không hiếm, nhưng cạnh tranh lành mạnh thì cũng có, nhưng cạnh tranh bẩn càng có nhiều hơn, chính vì vậy đối thủ sẽ báo cáo map của bạn rằng địa chỉ không có thật, chính vì điều đó, với rất nhiều báo cáo từ khác tài khoản khác nhau dẫn đến map của bạn sẽ bị tạm khóa.

Để tránh bị google phạt hoặc khóa map thì tốt nhất bạn cần chuẩn bị hình ảnh, địa chỉ thật và giấy phép kinh doanh hay bất kì cái gì chứng minh quyền sở hữu doanh nghiệp của bạn. Chỉ cần những điều nêu trên thì  google có cho tạm ngưng hay vô hiệu hóa maps thì bạn vẫn có thể khôi phục lại. Tất nhiên là bạn phải tuân thủ các quy định của google về cách đặt tên bạn nhé.

Win Media – thiết kế website và quảng cáo google ads hiệu quả.

Hotline: 0983 60 90 10

Email: kinhdoanh@winmedia.vn

Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí