KHUNG GIỜ ĐĂNG BÀI FACEBOOK

Lựa chọn thời gian đăng bài lên Facebook là một cách tuyệt vời để có thể giúp bài viết của bạn tiếp cận được đến nhiều người dùng hơn. Từ đó tăng mức độ tương tác, thúc đẩy lưu lượng truy cập và thu hút nhiều người theo dõi. Đặc biệt đối với những người đang kinh doanh online thì điều này rất quan trọng. Vậy thời gian tốt nhất để đăng bài trên Facebook là bao giờ, khi nào nên đăng bài trên Facebook. Mời các bạn cùng Win Media tìm hiểu những khung giờ đăng Facebook tốt nhất qua bài viết sau đây.

khung-gio-dang-bai

Khung giờ tốt nhất để đăng bài trên Facebook

  • Thứ Hai: 1 giờ chiều, 2 giờ chiều, 3 giờ chiều
  • Thứ Ba: 1 giờ chiều, 2 giờ chiều, 3 giờ chiều
  • Thứ Tư: 11 giờ sáng, 1 giờ chiều
  • Thứ Năm: 5 giờ chiều, 8 giờ tối
  • Thứ Sáu: 11 giờ sáng, 11 giờ tối
  • Thứ 7, chủ nhật: Không nên đăng bởi vì đây là ngày nghỉ, sẽ nhận được rất ít sự quan tâm.

Cách tìm khung giờ đăng bài Facebook

Để có thể nghiên cứu ra thời gian đăng bài Facebook tốt nhất để tiếp cận khách hàng của bạn, bạn nên sử dụng công cụ Facebook Insights. Với công cụ này bạn có thể phân tích được khách hàng của bạn có quan tâm đến bài viết hay không, họ tương tác bài viết vào khoảng thời gian nào? Thời gian nào là nhiều nhất. Và Facebook insight cũng hiển thị cho bạn dữ liệu về bài đăng nào là tốt nhất. Từ đó bạn có thể xây dựng thành công các chiến lược marketing của mình về sau.

khung-gio-dang-bai

Khung giờ đăng bài Facebook theo ngành

Theo nghiên cứu của CoSchedule và Sprout Social đã chỉ ra rằng: Thời gian đăng bài để đạt được nhiều tương tác nhất trên Facebook sẽ phụ thuộc vào lĩnh vực ngành mà bạn đang kinh doanh. Thời gian tốt nhất sẽ là các khoảng thời gian trong ngày thay vì các ngày cuối tuần.

Khung giờ vàng đăng Facebook ngành B2C

CoSchedule kết luận rằng thời gian tốt nhất để đăng bài trên Facebook cho các doanh nghiệp B2C là từ 9-10 giờ sáng, 11 giờ sáng đến 12 giờ trưa và 4-5 giờ chiều. Những thời điểm này có xu hướng trùng với thời gian nghỉ của nhân viên ( hoặc gần kết thúc ngày làm việc của họ).

Sprout Social nhận thấy rằng thời điểm tốt nhất để các công ty B2C đăng bài trên Facebook là vào thứ Tư lúc 1 giờ chiều và thứ Sáu lúc 11 giờ sáng. Các thời gian khác để có mức độ tương tác cao là Thứ Tư từ 1-3 giờ chiều, Thứ Sáu từ 10-11 giờ sáng và Thứ Năm lúc 5 giờ chiều. Nhìn chung, các công ty bán hàng cho người tiêu dùng nhận thấy rằng họ nhận được sự tương tác nhiều nhất vào các ngày trong tuần từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Khung giờ vàng đăng Facebook ngành B2B

Theo dữ liệu của CoSchedule, khung thời gian đăng bài Facebook của các công ty B2B không khác biệt với các đối tác tiêu dùng của họ. Thời gian tốt nhất để các công ty này đăng bài là khoảng 9 giờ sáng hoặc 3-4 giờ chiều.

Khung giờ vàng đăng Facebook ngành truyền thông

Theo phân tích của CoSchedule, khung thời gian đăng bài Facebook của các thương hiệu trong ngành truyền thông có phần khác biệt hơn so với các ngành còn lại. Thật vậy, thời gian tốt nhất để đăng bài lên Facebook của ngành truyền thông thường có xu hướng trùng với các bản tin truyền hình từ 7 giờ sáng, 11 giờ sáng và 6 giờ chiều.

Đối với nghiên cứu của Sprout Social, kết quả cho rằng khung giờ vàng đăng bài Facebook tốt nhất cho ngành truyền thông là Thứ Ba lúc 5 giờ chiều và Thứ Sáu từ 8-9 giờ sáng. Các thời gian khác là Thứ Tư từ 8-9 giờ sáng và 5 giờ chiều, và Thứ Năm lúc 5 giờ chiều.

khung-gio-dang-bai

Khung giờ vàng đăng Facebook ngành chăm sóc sức khỏe

Những người làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe là những người phải thường xuyên dậy sớm. Chính vì vậy mà theo nghiên cứu của CoSchedule, thời gian đăng bài trên Facebook cho đối tượng này là 6-7 giờ sáng, 9 giờ sáng hoặc 11 giờ trưa.

Đối với Sprout Social thời gian tốt nhất sẽ là 9-10 sáng vào Thứ Tư.

Khung giờ vàng đăng Facebook ngành giáo dục

Học sinh, sinh viên thường nổi tiếng với danh hiệu “Cú đêm”. Tuy nhiên có vẻ như họ không dành thời gian đó trên Facebook. Đúng vậy, theo nghiên cứu của giáo dục đại học cho thấy, thời gian tốt nhất để tiếp cận đến đối tượng học sinh, sinh viên trên Facebook là vào giờ giải lao giữa các bài học. Thời gian tốt nhất là 8 giờ sáng, trưa và 3 giờ chiều.

Còn Sprout Social, họ nhận thấy thời gian đăng bài trên Facebook tốt nhất là Thứ Tư. Lúc 9 giờ sáng và Thứ Bảy lúc 5 giờ chiều. Thời gian phù hợp nhất để đăng bài là các ngày trong tuần. Từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều (khi mọi người đang ở trường). Tuy nhiên thời gian từ trưa đến 9h tối thứ 7 cũng là thời gian tuyệt vời.

Khung giờ vàng đăng Facebook ngành công nghệ

Theo nghiên cứu của CoSchedule, thời gian đăng bài tốt nhất dành cho những doanh nghiệp ngành công nghệ là. Lúc 9 giờ sáng, 3 giờ chiều hoặc 5 giờ chiều.

Sprout Social nhận thấy thời gian tốt nhất cho các công ty công nghệ là vào Thứ Tư. Lúc 10 giờ sáng, 9 giờ sáng đến trưa Thứ Tư là khoảng thời gian mang lại tương tác cao.

Khung giờ vàng đăng Facebook ngành phi lợi nhuận

Đối với các tổ chức phi lợi nhuận. Thời gian đăng bài để có được nhiều tương tác nhất từ những người quan tâm là. Vào thứ Tư lúc 8-9 giờ sáng. Và không nên đăng bài vào ban đêm.

Kết luận

Trên đây là những khung giờ đăng bài giúp bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng và tương tác hơn. Từ đó phát triển các công việc truyền thông cũng như kinh doanh trên Facebook. Cảm ơn các bạn đã theo dõi

Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí