LỢI ÍCH CỦA GOOGLE MAP BUSINESS

Một điều quan trọng nhằm nâng cao độ cạnh tranh trên công cụ tìm kiếm Google mà bạn không nên bỏ qua đó chính là đánh dấu vị trí của doanh nghiệp mình trên Google Maps nhờ vào công cụ Google My Business. Điều này mang đến vô vàn lợi ích mà bạn không ngờ đến!

  1. Goolge My Business là gì?

Google My Business (Google Doanh Nghiệp) là một công cụ của Google cho phép các doanh nghiệp, tổ chức quản lý sự hiện diện của họ trên các công cụ tìm kiếm( Bao gồm cả Google Tìm Kiếm và Google Maps).

Goolge My Business phục vụ cho việc liên kết các cơ sở kinh doanh, công ty, cửa hàng, quán ăn, khách sạn… với thông tin trực quan và đầy đủ hơn cho người dùng bao gồm hiển thị: địa điểm, vị trí trên bản đồ, giờ hoạt động, thông tin liên hệ, đánh giá từ khách hàng, đặt bàn…

Nếu doanh nghiệp của bạn đang hoạt động tại một khu vực, vị trí cụ thể, Goolge My Business có thể giúp khách hàng tiềm năng ở gần khu vực đó dễ dàng tìm thấy sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp khi họ có hành vi tìm kiếm tên doanh nghiệp/ lĩnh vực/ sản phẩm/ dịch vụ trên Google Tìm Kiếm hoặc Google Maps.

  1. Lợi ích khi tạo Google Maps cho doanh nghiệp bằng Google My Business.

Quản lý thông tin doanh nghiệp dễ dàng:

Đây là lợi ích tuyệt vời đầu tiên: Giúp quản lý thông tin của chính doanh nghiệp hiện diện trên Google và Maps khi họ tìm kiếm tên doanh nghiệp hoặc sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Khách hàng có thể nhìn thấy các thông tin như:

  • Tên công ty/ cửa hàng/ nhà hàng/ khách sạn/ quán ăn.
  • Địa chỉ chi tiết.
  • Số điện thoại liên hệ.
  • Thời gian hoạt động.
  • Lĩnh vực hoạt động/ sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp đó cung cấp.
  • Hình ảnh liên quan.
  • Đánh giá của khách hàng.
  • Các tiện ích khác như: Xem Menu/ đặt bàn/ đặt phòng…

Việc cung cấp đầy đủ các thông tin tổng quan của doanh nghiệp khi đăng ký Google My Business cũng góp phần hạn  chế tối đa các trường hợp lừa đảo, giả mạo thông tin doanh nghiệp.

Tăng hiệu quả tương tác với khách hàng:

Các doanh nghiệp trên Google Maps có thể dễ dàng tương tác với khách hàng bằng cách đọc và phản hồi các nhận xét, đánh giá của khách hàng cũng như đăng các hình ảnh liên quan về sản phẩm/ dịch vụ của mình.

Theo một báo cáo thống kê của Google cho thấy, các doanh nghiệp có phản hồi lại đánh giá của khách hàng và cung cấp hình ảnh về sản phẩm/ dịch vụ thì lượt nhấp vào yêu cầu xem đường đi trên Google Maps nhiều hơn 42% và số lượt nhấp dẫn đến trang web nhiều hơn 35%.

Gây dựng độ tin cậy của doanh nghiệp đối với khách hàng:

Khi một doanh nghiệp đăng ký và xác minh Google My Business thành công, đồng nghĩa với việc các thông tin về doanh nghiệp hiển thị trên Google Maps đã được Google xác minh tính chính xác và chân thực, từ đó giúp tăng uy tín, độ tin cậy, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Đối với những doanh nghiệp tiến hành xác minh thông tin của mình trên Google My Business sẽ tăng gấp đôi uy tín đối với người tiêu dùng.

Và hiển nhiên, khách hàng sẽ có xu hướng lựa chọn những địa điểm có đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp trên bản đồ hơn là các địa điểm khác. Điều này còn tạo lợi ích cho SEO.

Thu hút và tiếp cận khách hàng nhanh hơn:

Trong thực tế, khách hàng thường có thói quen nhấp vào các địa chỉ, thông tin được hiển thị ở các vị trí đầu trên các công cụ tìm kiếm và bản đồ. Và khi doanh nghiệp tạo một địa chỉ cố định trên Google Maps thông qua Google My Business, nó sẽ thu hút khách hàng bằng một hồ sơ doanh nghiệp hấp dẫn, bao gồm hiển thị các thông tin mà người dùng quan tâm như: thông tin liên hệ, hình ảnh, đánh giá của khách hàng, loại hình kinh doanh, sản phẩm/ dịch vụ cung cấp…

Kết hợp một số phương án tối ưu SEO Google Maps sẽ giúp Google đánh giá và xếp hạng doanh nghiệp ở vị trí cao khi khách hàng có hành vi tìm kiếm. Từ đó, doanh nghiệp tại địa phương sẽ tiếp cận dễ dàng hơn với tập khách hàng mục tiêu, tăng lượng truy cập vào website cũng như tăng doanh số vượt trội.

Theo như khảo sát thì những doanh nghiệp có hình ảnh trên địa điểm Google có thể thu hút đến 40% khách hàng đến, sau khi tham khảo thông tin trên Google Maps.

Win Media – thiết kế website và quảng cáo google ads hiệu quả.

Hotline: 0983 60 90 10

Email: kinhdoanh@winmedia.vn

Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí