Các lưu ý khi thiết kế website 2023

Website là “bộ mặt” của doanh nghiệp. Vậy nên khi thiết kế website cần phải đảm bảo đúng tiêu chí, đủ thu hút, hấp dẫn với khách hàng. Nâng cao thương hiệu và tăng lợi nhuận của doanh nghiệp. Win Media sẽ hướng dẫn cho các bạn thấy được nên làm gì để cải thiện website của mình vượt mặt với các đối thủ trên thị trường.

Tập trung xây dựng thương hiệu

brand

Để lấy được niềm tin và sự tin tưởng của khách hàng thì khi thiết kế website, người thiết kế cần phải tập trung vào việc xây dựng thương hiệu:

  • Tên miền: Trùng với tên thương hiệu hoặc tên loại hình mà doanh nghiệp đang kinh doanh.
  • Logo, slogan: phải được làm nổi bật, để lại dấu ấn cho người đọc, người xem. Ngoài ra, các slide show cũng phải hấp dẫn, đúng trọng tâm cần quảng bá và liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.

Để lại dấu ấn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, tạo niềm tin của khách hàng

build-brand

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp xây dựng website không tập trung xây dựng hình ảnh ấn tượng để thu hút khách hàng mà chú trọng quá nhiều vào quảng cáo khiến người xem khó chịu. Vì vậy, khi thiết kế website bạn cần lưu ý cung cấp đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp. Tập trung vào các sản phẩm/ dịch vụ của mình một cách cụ thể, chi tiết và chính xác để tạo dựng niềm tin cho khách hàng truy cập vào website.

Thiết kế website chuẩn UI/ UX design

thiet-ke-website

Đây là hai yếu tố cực kỳ quan trọng để đáp ứng được trải nghiệm của người dùng có tốt hay không khi truy cập vào trang web của doanh nghiệp bạn. Hãy cho khách hàng của bạn thấy được sự tiện lợi đi cùng với sức hấp dẫn, thu hút từ các thiết kế bắt mắt trên website của doanh nghiệp.

Hệ thống quản trị nội dung

Content

Một trong các yếu tố quan trọng để website hoạt động lâu dài và thu hút được người xem chính là nội dung. Vì lý do đó mà bạn cần đặc biệt chú ý đến hệ thống quản trị nội dung được tích hợp vào website.

Đối với website mã nguồn mở bạn cũng cần có một số kiến thức nhất định khi sử dụng, vì giao diện quản trị của các mã nguồn này thường hướng đến phần lớn người dùng trên toàn cầu chứ không tùy biến riêng cho từng thị trường hay đối tượng nào. Các chức năng như bán hàng, quản lý khách hàng… cũng được tích hợp theo dạng plugin, các plugin này ít khi được tùy biến lại mà sẽ để mặc định khiến bạn sẽ hơi bối rối vì có rất nhiều tính năng thừa so với nhu cầu.

Hiển thị tốt trên các thiết bị di động (Responsive Website)

responsive-design

Tìm kiếm thông tin trên các thiết bị di động là xu hướng của người dùng hiện nay. Chẳng khách hàng nào có ấn tượng với website của bạn nếu nó không hiển thị tốt trên mobile. Website đáp ứng tốt trên mọi thiết bị luôn tạo được ấn tượng và sự hài lòng của khách hàng.

Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm. (SEO)

seo

Hãy xây dựng cho doanh nghiệp mình một website chuẩn SEO. Giúp tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc…. Một số yếu tố cần phải được tối ưu như thẻ meta, url…. Thông qua các bộ máy tìm kiếm như vậy sẽ thúc đẩy hoạt động bán hàng tốt hơn.

Bảo trì website

bao-tri-web

Bảo hành, bảo trì là cái mà bạn luôn nghe thường xuyên. Khi sử dụng dịch vụ hay mua bất kỳ một sản phẩm nào. Đặc biệt đối với các website sử dụng mã nguồn mở (WordPress, Joomla,…). Thì bạn cần phải lưu ý đến vấn đề cập nhật mã nguồn mở nữa. Do tính chất của mã nguồn mở, sẽ luôn được nhà phát triển cập nhật các lỗi. Bản vá  bảo mật một cách thường xuyên.

Bạn nên làm việc nghiêm túc với công ty thiết kế web về vấn đề này. Để tránh website bị tấn công hoặc gặp sự  cố.

Tư vấn miễn phí
Tư vấn miễn phí